พี่เพลิน รีวิวเรียน LLM ใบ 2 International Trade and Commercial Law ที่ Durham University

พี่เพลิน รีวิวเรียน LLM ใบ 2 International Trade and Commercial Law ที่ Durham University

สวัสดีค่ะ ชื่อเพลินนะคะ เรียนปริญญาโท LLM ใบ 2 ที่ Durham University สาขา LLM International Trade and Commercial Law


Q: เหตุผลที่เลือกเรียนคอร์สนี้

P' Ploen : เหตุผลที่เลือกเรียนคอร์สนี้ก็เพราะว่าเป็นคอร์สที่มีเนื้อหาวิชาที่น่าสนใจให้เลือกเรียนหลายวิชา เพื่อนร่วมคลาสก็มีหลากหลายชาติทำให้เราได้เรียนรู้แนวคิดของพวกเขามากขึ้น อีกทั้งการวัดผลไม่ใช่การสอบในห้องเรียน แต่เป็นการทำ essay ส่ง ซึ่งก็ถือว่าตอบโจทย์ตัวของเพลินเองที่ไม่อยากให้เกิดความกดดันมากเกินไป

Q: ความประทับใจแรก

P' Ploen : ก็คือผู้คนในเมืองที่เป็น local ใจดีมาก โดยเฉพาะผู้สูงอายุ พวกเขาพร้อมให้ความช่วยเหลือเสมอเวลาที่เราทำหน้าตางงๆ 😅

Q: First impression ของมหาวิทยาลัย ?

P' Ploen : หลังจากได้มาเริ่มเรียนก็คืออาจารย์ใจดี เวลาที่สงสัยหรือมีเรื่องติดขัดอะไรก็พร้อมจะให้ความช่วยเหลือเสมอ บรรยากาศการเรียนก็ไม่ได้ซีเรียสถึงขนาดทำให้เคร่งเครียดมากเกินไป ทำให้มีเวลาว่างไปทำอย่างอื่นเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์หลังจากที่ได้มาเรียนที่ต่างประเทศด้วยค่ะ

Q: นอกจากเรียนหนังสือ มีทำกิจกรรมอื่นๆ ในมหาวิทยาลัยบ้างมั้ย กิจกรรมที่ชอบมากที่สุดคืออะไร

P' Ploen : เมืองสงบ โบสถ์สวย อุดมไปด้วยธรรมชาติและป่าไม้ 😆 แม้ว่าเมืองนี้จะไม่ได้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายนัก แต่เมืองนี้ก็ถือว่าเป็นเมืองที่น่ารักและผู้คนก็น่ารักเช่นกันค่ะ

Q: รีวิวถึงการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยนี้ให้ฟังหน่อย

P' Ploen : การเดินทางไปเรียนที่มหาวิทยาลัยหรือการไปซื้อของ ส่วนมากตัวเพลินเองจะใช้การเดินเท้าเป็นหลักค่ะ ถ้าใครเป็นคนชอบเดินจะไม่ผิดหวังเลยค่ะ เนินเพียบ 😂

สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของเมืองนี้เลยก็คือ Durham Cathedral เพราะเป็นโบสถ์เก่าแก่ มีประวัติยาวนาน และสำหรับสายชอบเดินชิลๆ ชมวิวเล่นๆ เมืองนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดี และน่าจะตอบโจทย์อยู่ค่ะ

และในส่วนหอพักของมหาวิทยาลัยที่ตัวเพลินอยู่ชื่อ Dun Holm House ค่ะ อยู่ใน City Centre เลย อยู่ใกล้ทั้งร้านค้า และสถานีรถไฟ เดินทางได้สะดวกเลยค่ะ เรื่องสถานที่ตั้งให้ 5 ดาวเลยค่ะ ส่วนเรื่อง facilities ก็มีทั้งยิม ห้องซักผ้า โต๊ะพูล ห้องอ่านหนังสือ และห้อง common ที่สามารถนัดเพื่อนมานั่งเล่นได้ค่ะ มีเพื่อนๆ อยู่กันหลายคน ไม่เหงาแน่นอนค่า 😆

Q: ความประทับใจการดูแลของพี่ๆ BRIT - Ed

P' Ploen : การใช้บริการที่ BRIT - Education UK ของเพลิน พี่ปลื้มเป็นคนดูแลอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะตอนที่เพลินมีปัญหาเรื่องการจองหอ พี่ปลื้มก็เป็นคนติดต่อกับเจ้าหน้าที่ให้ ทำให้เพลินหมดความกังวลไปได้เยอะเลยค่ะ และตอนที่เพลินมีปัญหาไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามเกี่ยวกับการเรียนต่อ เพียงแค่ส่งคำถามไป ก็ได้รับคำตอบที่รวดเร็วเสมอ ประทับใจมากเลยค่ะ ให้ 10 คะแนนเต็มเลยค่ะ😄

สำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่สนใจจะไปเรียนต่อที่ UK สำหรับตัวเพลินเอง การได้มาเรียนต่อที่ต่างประเทศทำให้เพลินได้ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ หลายอย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะทั้งเรื่องการเรียน การใช้ชีวิต การกินอยู่ การได้เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตด้วยตัวเองมากขึ้น การจัดระเบียบชีวิตตัวเองต่างๆ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ตราตรึงไปอีกนานเลย ถ้ามีโอกาสก็อยากให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ได้มาเรียนที่ UK กันนะคะ และที่สำคัญชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะ อย่าลืมติดต่อพี่ๆ BRIT - Ed กันนะคะ 😊


น้องๆ คนไหนที่อยากเห็นบรรยากาศที่เมือง Durham และ มหาวิทยาลัย Durham ดูคลิปด้านล่างได้เลยค่ะ

คลิก..ฟังคลิปรีวิว 👉 พี่แวว LLM พาเที่ยว Durham 1 วัน [ตอนที่ 1]

คลิก..ฟังคลิปรีวิว 👉 พี่แวว LLM พาเที่ยว Durham 1 วัน [ตอนที่ 2]

คลิก..ฟังคลิปรีวิว 👉 พี่แวว LLM พาเที่ยว Durham 1 วัน [ตอนที่ 3]

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครเรียน

ติดต่อพี่ๆ BRIT-Ed ได้ที่ Line ID: @brit-ed

Tel: 02-168-7890, หรือลงทะเบียนที่แบบฟอร์มด้านล่างบริการทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นค่ะ

ลงทะเบียนสอบถามเพิ่มเติม

  • ข้อมูลส่วนตัว