5 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัย Reading

5 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัย Reading

5 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัย Reading

สวัสดีคะ วันนี้พี่ๆ BRIT-Ed มีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย Reading มาแนะนำ ที่นี่เป็นเบื้องหลังความแข็งเกร่งด้านการศึกษาในประเทศอังกฤษมาเป็นเวลาถึง 150 ปีทั้งภายในประเทศหรือแม้กระทั่งระดับโลกก็ได้สร้างคุณประโยชน์มากมาย เช่น เรื่องสิ่งแวดล้อม ภาคธุรกิจ จนกระทั่งคุณภาพสังคม
เรามาดูกันว่าในช่วงเวลาร้อยกว่าปีมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง
โดยเริ่มต้นตั้งแต่ มหาวิทยาลัย Reading มีชื่อเรียกว่า University College, Reading ซึ่งก่อตั้งในปี 1892 ซึ่งเคยอยู่ภายใต้การบริหารของกลุ่มมหาวิทยาลัย Oxford แต่ทว่าก่อนจะมาเป็น University College นั้นมหาวิทยาลัยเคยเป็น College ที่ประกอบไปด้วย 5 สาขาได้แก่ Agriculture, Horticulture, Fine Art, and Music เพื่อตอบสนองการเรียนรู้ของคนในเมือง Reading
ในช่วงเวลา 1800 จนถึงสมัยจบสงครามโลกผู้หญิงค่อนข้างมีบทบาทน้อยมากในสังคมอังกฤษในการจะก่อให้เกิดการพัฒนาแต่ทว่า Edith Morley ในปี 1908 เธอทำให้โลกได้รู้ว่าการศึกษานั้นไม่ได้มีแต่ผู้ชายเท่านั้นที่จะศึกษาได้อย่างเดียวแต่การศึกษาควรสามารถเข้าถึงได้กับคนทุกเพศ หลังจากลาออกจากการสอนที่ Kings College และมาเริ่มสอนที่มหาวิทยาลัย Reading เธอจึงได้ตำแหน่ง Professor ซึ่งเป็นครั้งแรกในอังกฤษที่จะมีบุคลากรผู้หญิงที่ได้ตำแหน่งนี้
การเกษตรถือว่าเป็นวิชาหลักและจำเป็นมากที่มหาวิทยาลัย Reading ตั้งปี 1893-94 เนื่องด้วยชุมชนในเมืองได้ประกอบ อุตสาหกรรม ขนมปังกรอบ และเมล็ดพืช นี่จึงเป็นจุดกำเนิดความโด่งดังของด้านสาขาเกษตรกรรมเลยทีเดียว และหลังจากนั้นภายในปี 1940 สาขา Agriculture ได้รับความนิยมมากด้วย จำนวนนักเรียนที่ให้ความสนใจพร้อมจำนวนของงานวิจัยและการสอนที่มีคุณภาพ นี่เพราะเป็นการเปิดรับสมัครนักเรียนที่มีประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไป
ถ้าถามนักเรียนอังกฤษที่จบมา ASDA จะเป็นอีกที่หนึ่งที่นักเรียนอังกฤษจะต้องไปจับจ่ายใช้ส่อย เนื่องจากราคาที่ถูกสบายกระเป๋า น้องที่เคยเรียนอาจเปรียบเสมือนเซเว่นของบ้านเราเลยก็ได้ แต่ทว่าใครจะรู้ Supermarket นี้เปฺิดให้บริการตั้งแต่ปี 1965 แล้ว โดย Sir Arthur Noel Stockdale ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและดำรงตำแหน่ง Chairman ในปี 1969 ก็เป็นนักเรียนเก่าที่ Reading เหมือนกัน
ที่นี่ถือว่าเป็น Business School ที่เก่าแก่ติดอันดับ UK ก่อตั้งใน 1945 และการจัดอันดับที่ติดท็อปทั้งในประเทศและระดับโลก เช่น UK #1 Land and property management UK #19 for overall subject UK #6 for graduate career prospects UK #8 in Masters in Finance Top 10 in the UK Masters in Management
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครเรียน ติดต่อพี่ๆ BRIT-Ed ได้ที่ Line ID: @brit-ed Tel: 02-168-7890, หรือลงทะเบียนที่แบบฟอร์มด้านล่างบริการทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นค่ะ

ลงทะเบียนร่วมงาน

  • ข้อมูลส่วนตัว

  • หลักสูตรที่สนใจศึกษาต่อ