5 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัย Reading

Top 15 business schools in Europe
Top 5 in the UK
Top 10 in the world for the international reach of our customised programmes.
3rd in the UK and 10th in the world (outside the US) in Forbes‘ ranking of ‘The Best International MBAS: One-Year Programs’ 2017

แนะนำคอร์ส Financial Engineering ที่ University of Reading สถาบันด้าน Finance & Investment แถวหน้าของยุโรป

เนื่องจากคณะที่สนใจ มีอยู่เพียงไม่กี่มหาวิทยาลัยในอังกฤษ และด้วยมหาวิทยาลัยนี้ เป็นศูนย์ ICMA (International Capital Market Association) เลยทำให้อยากมาเรียนที่นี่ และด้วย Location ที่อยู่ไม่ไกลจากลอนดอน เดินทางเข้าลอนดอนได้สะดวกก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ตัดสินใจเลือกเรียนที่นี่ค่ะ

รีวิวเรียนต่อ MSc Information Management – Business Analysis and Service Design, University of Reading, UK

ที่เลือกเรียนที่ University of Reading เพราะ มีคณะตรงกับที่เราอยากจะเรียน อยากเรียนแบที่ไม่ใช่เขียนโค้ดคือ สายนุ้กมันจะเป็นเทคโนโลยีใช่มะ มันก็จะไม่ได้โปรแกรมเมอร์จ๋าเลย คือคณะ Information Management – Business Analysis and Service Desi

รีวิวเรียนต่อ MSc Digital Marketing, University of Reading, UK

ทำไมต้อง Digital Marketing ของ University of Reading
เหตุผลที่เลือก University of Reading เพราะ เป็นหนึ่งในไม่กี่มหาลัยในอังกฤษที่มีคณะ Digital Marketing ซึ่งตรงกับสิ่งที่เราอยากเรียนเฉพาะทางด้านนี้เพื่อนำกลับมาประยุกต์ใช้ต่อยอดธุรกิจของตัวเอง บวกกับชื่อเสียงของตัว Henley Business School ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีความน่าเชื่อถือ ทำให้เราค่อนข้างมีความมั่นใจในการเรียนการสอนของที่นี่ และ University of Reading ยังมีข้อดีตรงที่อยู่ห่างจากลอนดอนเพียงนั่งรถไฟ 30 นาทีเท่านั้น  คือ เราเรียนเสร็จ เราก็ไปเที่ยวต่อได้เลย ฮ่าๆๆ …

รีวิวเรียนต่อ MSc Food Science, University of Reading, UK

เรียน Food Science ที่ Reading คณะดัง เป็นยังไงนะ?

รู้จักกันหน่อย
ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนนะครับ “ผมชื่อ พิชเยศ เสาวภาคย์ หรือชื่อเล่นชื่อ พีท นะครับ ตอนนี้ก็ศึกษาปริญญาโท คณะ Food Science อยู่ที่ University of Reading ครับ” เล่ากลับไปประวัติคร่าวๆของผมก็ ผมศึกษาอยู่ที่ประเทศอังกฤษมาตั้งแต่ High school เลยครับ ตั้งแต่ ม.2 แล้วครับ หรือ ถ้าเทียบกับหลักสูตรอังกฤษก็ Year 9 ครับ แล้วก็เรียนต่อมาเรื่อย ๆทั้ง GCSE และ A-levels เลยครับ, ส่วนปริญญาตรีนั้นผมก็จบจากมหาลัยนี้เหมือนกันครับแต่เลือกเรียนไปทาง คณะ Chemistry ครับ