รีวีวคอร์ส MSc Business Analytics ที่ University of Kent กับพี่ดรีม

รีวีวคอร์ส MSc Business Analytics ที่ University of Kent กับพี่ดรีม

รีวีว Business Analytics กับพี่ดรีม

University of Kent: MSc Business Analytics

 

สวัสดีค่ะชื่อดรีมค่ะ เรียนอยู่ที่ University of Kent เรียนคณะ Business Analytics ค่ะ

👉 เรียน Business Analytics วิชาที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง เรียนยากมั้ย?

สำหรับคณะนี้ ส่วนมากจะเรียนพวกสถิติกับเขียนโค้ด ซึ่งทุกคนสามารถเรียนได้ค่ะ แต่ถ้าเรามี Background ด้านนี้มาแล้ว เราจะเรียนสนุกมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับเราผู้ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านเขียนโค้ดกับสถิติก็จะแอบยากนิดนึงค่ะ แต่โดยรวมๆ ก็สามารถผ่านมาได้ค่ะ สำหรับเทอมแรกวิชาที่น่าสนใจหลักๆ ก็จะมี Business Statistics with Python วิชานี้เขาก็จะสอนพวก Basic Stat แล้วก็สอนเขียนโค้ด Python ค่ะ อาจารย์จะค่อยๆ สอนเราไปตามสเต็ปค่ะ แล้วก็อีกวิชาที่น่าสนใจคือ VBA เราจะได้เริ่มเขียน Code ใน Excel ค่ะ อาจารย์ก็จะค่อยๆ สอนเราไปตามเสต็ปเช่นกันค่ะ ส่วนเทอม 2 วิชาที่น่าสนใจหลักๆ ก็จะมี พวก Machine Learning โดยคร่าวๆ ก็จะเรียนพวก Regression, Time Series ,Cluster Analysis เป็นต้น

👩‍🎓 สไตล์การสอนของอาจารย์ที่ Kent

โดยอาจารย์จะสอนควบคู่ไปกับการใช้โปรแกรม SPSS ค่ะ ส่วนวิชาที่น่าสนใจที่เหลือก็มีพวก Simulation แล้วก็ Big Data ค่ะ โดยภาพรวมแล้วคณะ Business Analytics ที่ Kent สอนโอเคเลยค่ะ เขาจะค่อยๆ สอนเราจากเนื้อหาเบาๆไปจนถึงเนื้อหาที่เริ่มเข้มข้นเรื่อยๆค่ะ โดยที่นี่จะมีทั้งคาบ Lecture แล้วก็คาบ Seminar เกือบทุกวิชาเลย โดย Lecture จะสอนเนื้อหาล้วนๆ ส่วนคาบ Seminar เราก็เอาความรู้จากคาบ Lecture ไปทำแบบฝึกหัดที่อาจารย์มอบหมายให้ แล้วอาจารย์จะเฉลยคำตอบให้นักเรียนทุกคนฟังในตอนท้ายคาบค่ะ ถ้าสงสัยอะไรก็สามารถถามอาจารย์ได้ตลอดเลย หรือสามารถอีเมล์ไปนอกรอบก็ได้ค่ะ

ป.ล. อันนี้เป็นการรีวิวคร่าวๆเท่านั้นๆนะคะ แต่ละวิชามีดีเทลอีกมากมายเลยค่ะ

👩‍🏫 Facility ที่ครบครัน

ส่วน Facility ของมหาลัยก็มีครบครันเลย แล้วถ้าเกิดใครมาเรียน ป.โท ที่นี่เขามีตึกเล็กๆ สำหรับนักศึกษา ป.โท เท่านั้นด้วยนะคะ เราไม่ต้องไปแย่งที่นั่งในห้องสมุดกับนักศึกษาคนอื่นๆ เลยค่ะ สุดท้ายนี้ถ้าใครอยากมาเรียนที่อังกฤษ Kent ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ 😁

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครเรียน

ติดต่อพี่ๆ BRIT-Ed ได้ที่ Line ID: @brit-ed Tel: 02-168-7890, หรือลงทะเบียนที่แบบฟอร์มด้านล่างบริการทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นค่ะ

ลงทะเบียนสอบถามเพิ่มเติม

  • ข้อมูลส่วนตัว