กิน เที่ยว เรียน ที่ Durham University

Durham University หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1832 ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับ 3 ของอังกฤษ และยังคงระบบ college ที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นไว้ ทั้งยังมุ่งเน้นไปที่การศึกษาและการวิจัย โดยเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Russell Group ซึ่งเป็นเครือข่ายมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรที่การันตีชื่อเสียงในด้านการวิจัยระดับโลก นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นในหลากหลายด้าน เช่น โบราณคดี ประวัติศาสตร์ ภาษา กฎหมาย และธุรกิจ จนได้รับการไว้วางใจในคุณภาพทางการศึกษา โดยปัจจุบันมีนักศึกษาและนักวิชาการต่างชาติกว่า 4500 คนจาก 156 ประเทศทั่วโลก ทั้งยังติดอันดับ  78 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกโดย QS World Ranking 2024 และเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK อันดับที่ 7 โดย The Guardian นอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยยังมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาทักษะเพื่อการหางานหลังจากจบการศึกษาของนักศึกษา โดยมีศูนย์อาชีพและวิสาหกิจที่จะช่วยพัฒนาทักษะทางวิชาชีพของนักศึกษาอีกด้วย

ที่ตั้งของ Durham University นั้นแบ่งออกเป็น 2 แคมปัส โดยที่แคมปัสหลักตั้งอยู่ใจกลางเมือง Durham ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษ และถึงแม้ว่าจะเป็นเมืองขนาดเล็ก แต่ก็เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สวยงาม เป็นเมืองที่สร้างแรงบันดาลใจ แถมให้บรรยากาศที่ทั้งอบอุ่นและโรแมนติก และอีกที่หนึ่งคือ Queen’s Campus ซึ่งอยู่ในเขต Stockton ห่างจากเมือง Durham เพียง 20 ไมล์ นักศึกษาที่อยู่หอพักของมหาวิทยาลัยที่แคมปัสนี้ สามารถเดินทางไปเรียนได้อย่างง่ายดายโดยรถประจำทางของมหาวิทยาลัยที่บริการฟรีในระหว่างวัน และการเดินทางภายในเมือง Durham นั้น ส่วนใหญ่มักจะเดินทางโดยขนส่งสาธารณะทั้ง รถบัส รถไฟ และรถแท็กซี่ ซึ่งการเดินทางโดยรถไฟจาก Durham ไป London นั้นใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง และยังอยู่ห่างจากเมือง Newcastle เพียง 25 กิโลเมตร

และถ้าหากพูดถึง Durham University อีกหนึ่งไฮไลต์หนึ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือ Durham Castle โดยเฉพาะแฟนคลับ Harry Potter เพราะที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำ Harry Potter ในภาค 1-2 และยังมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สวยงามอย่าง Durham Cathedral ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่อลังการ ทั้งสองที่นี้ยังถูกจัดให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย นอกจากนี้ ภายในเมืองนั้นยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว อาทิเช่น แม่น้ำเวียร์ที่ล้อมรอบตัวเมืองทั้งสามด้าน จุดชมวิวที่เรียกว่า Observatory Hill ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองได้ชัดเจนและสวยงาม ส่วนในย่าน City Centre นั้นก็เต็มไปด้วยร้านกาแฟและร้านอาหารมากมาย แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคือ Flat White Kitchen ซึ่งเป็นร้านที่คนท้องถิ่นแนะนำ และอีกหนึ่งร้านคือ Coarse ซึ่งเป็นร้านอาหารในเมืองที่นำเสนอวัตถุดิบและเครื่องปรุงของท้องถิ่นตามแต่ละฤดูกาลผ่านการปรุงอาหารรสเลิศจนได้รับการันตีความอร่อยจาก Michelin guide อีกด้วย


น้องๆ คนไหนที่สนใจอยากไปเรียนต่อที่ Durham Universityสามารถทักพี่ๆ BRIT - Ed มาได้เลยนะคะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครเรียน

ติดต่อพี่ๆ BRIT-Ed ได้ที่ Line ID: @brit-ed

Tel: 02-168-7890, หรือลงทะเบียนที่แบบฟอร์มด้านล่างบริการทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ

ลงทะเบียนสอบถามเพิ่มเติม

  • ข้อมูลส่วนตัว