รวมคอร์สยู TOP ด้าน Hospitality Management และ Event Management ในอังกฤษ

รวมคอร์สยู TOP ด้าน Hospitality Management และ Event Management ในอังกฤษ

รวมคอร์สยู POP ด้าน Hospitality Management และ Event Management ในอังกฤษ


หลังจากผ่านช่วงสถานการณ์ช่วง Covid-19 ไป น้องๆ อาจจะเริ่มเห็นได้ว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และการโรงแรมได้กลับมาบูมอีกครั้ง ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาน้องๆ อาจห่างเหินไปมากกับสายวิชาด้านนี้..วันนี้ทางพี่ๆ BRIT - Ed จะมา Recap ให้นิดหน่อยกับน้องๆ ที่กำลังคาดหวังที่จะเรียนต่อด้าน Hospitality Management และ Event Management เพื่อเพิ่มโอกาสการทำเงิน และ เสริมทักษะการโรงแรมและการท่องเที่ยวให้มากยิ่งขึ้น

ว่ากันด้วยการโรงแรมในปัจจุบันน้องๆ หลายคนอาจเข้าใจว่าการที่เราเรียนด้านการโรงแรมเราคงมีจุดจบแค่ในขอบเขตของโรงแรมเท่านั้นรึเปล่าจริงๆ แล้วตรงกันข้ามเลย การเรียนการโรงแรมนั้นประกอบด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างในตัวมันเอง ด้วยเน้นหลักในเรื่องของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการบริหาร บัญชี การตลาด และอีกหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรม

ในการเรียนที่อังกฤษ สาขา Hospitality Management และ Event Management จะนำน้องๆเข้าใจถึงแก่นของธุรกิจบริการที่แท้จริงเริ่มตั้งแต่มุมมองของ Staff เล็กๆ ไปจนถึงมุมมองของผู้บริหารตามขนาดของธุรกิจ

    1. เริ่มจากการค้นคว้าวิจัยด้านการท่องเที่ยว
    1. การเข้าระบบการจัดการภายใน
    1. การทำการตลาดผ่านทางสื่อ Online

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจสำหรับน้องๆ ที่กำลังจะเรียนต่อในด้าน Hospitality Management และ Event management ใน UK

 

1. Bournemouth University, Bournemouth

ที่นี่ด้าน Hospitality Management เป็นชื่อแรกๆ เลยที่น้องๆ เรียนต่ออังกฤษถามถึงบ่อยมาก เพราะที่นี่โดย nature มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมือง Bournemouth ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวติดชายทะเท และเป็น 1 ในเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของอังกฤษ ซึ่งเป็นที่นิยมมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยวภายในประเทศ และชาวยุโรป สำหรับน้องๆ ที่เรียน Bournemouth University จะได้บรรยากาศความเป็นเมืองท่องเที่ยวอย่างแท้ทรู

มากไปกว่าความเป็นเมืองท่องเที่ยว Degree ของ Bournemouth University ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นใน Ranking ของวิชาด้านนี้ไม่ว่าจะเป็นในระดับโลก หรือระดับประเทศ ซึ่งในสาขานี้ Bournemouth University ติดอันดับที่ 20 ของโลกใน QS World Ranking 2023

(WORLD’s TOP 20 for Hospitality, Leisure, Recreation and Tourism, QS World 2023)

(TOP 20 UK for Hospitality, Leisure, Recreation and Tourism, Complete University Guide 2023)


2. Cardiff Metropolitan University, Cardiff

มหาวิทยาลัย Cardiff Metropolitan ตั้งอยู่เมือง Cardiff ใน Wales มหาวิทยาลัย Cardiff Met ได้รับความนิยมจากนักศึกษาทั่วทุกมุมโลกที่เข้ามาเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ถ้าพูดถึงสาขาที่โดดเด่นและขึ้นชื่อที่สุด ก็จะเป็นสาขาการกีฬา และสาขาการท่องเที่ยวและการโรงแรม แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงในสาขาการท่องเที่ยวและการโรงแรม ที่เป็นอีกหนึ่งสาขาที่ได้รับความนิยม ด้วยความที่เมือง Cardiff เป็นเมืองใหญ่ที่สุดใน Wales เป็นเมืองธรรมชาติ และมรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย จึงเหมาะแก่การเรียนรู้ของสายวิชานี้ อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัล Silver Awards การเรียนการสอนคุณภาพสูง หรือ Teaching Excellence Framework และยังติด Top 10 ใน UK ในสาขาการท่องเที่ยวและการโรงแรมอีกด้วย

(TOP 10 UK for Hospitality, Event Management and Tourism, Guardian 2023)

(TOP 20 UK for Hospitality, Leisure, Recreation and Tourism, Complete University Guide 2023)


3. University of Essex, Colchester

มหาวิทยาลัย Essex อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ Highlight อยู่ตรงที่มีโรงแรมจริงๆ ตั้งอยู่ในบริเวณมหาวิทยาลัย ซึ่งโรงแรมนี้มีชื่อว่า "Edge Hotel" ซึ่งนักศึกษาจะได้เรียนรู้ทั้งงานปฏิบัติและงานทฤษฎีควบกันระหว่างเรียน ทำให้มีความแตกต่าง ด้วยความเป็นโรงเรียนด้านการโรงแรมที่มีมิติการสอนเพื่อรับรองนักศึกษาที่จบใหม่สามารถเข้าทำงานในอุตสาหกรรมได้ทันที

(TOP 10 UK for Hospitality, Leisure, Recreation and Tourism, Complete University Guide 2023)

(TOP 15 UK for Hospitality, Event Management and Tourism, Guardian 2023)


4. De Montfort University, Leicester

มหาวิทยาลัย De Montfort อีกหนึ่งเมืองในอังกฤษที่ยืน 1 ในเรื่องฟุตบอลสำหรับชาวไทย และเป็นอีกหนึ่งเมืองที่สาย Event ไม่ควรพลาด เพราะเมืองนี้เป็นศูนย์รวมงานศิลป์ชั้นนำ และงานสถาปัตยกรรมร่วมสมัยยกตัวอย่าง Cultural Quarter ถ้าเปรียบเทียบก็จะคล้ายศูนย์วัฒนธรรมบ้านเราที่เป็นแหล่งรวมการแสดงละครเทวี ดนตรี รวมถึงงาน Art มากมายให้ได้ชม สำหรับน้องๆ ที่เป็นแนว Event ที่นี่ถือเป็นอีกนึงที่ ที่น้องๆ จะได้เรียนรู้วิถีสายอีเว้นแบบจุกๆ กันเลยทีเดียว

(1st in the UK for Hospitality, Event Management and Tourism, Guardian 2023)


5. Leeds Beckett University, Leeds

มหาวิทยาลัย Leeds Beckett  อีกหนึ่งเมืองที่มีสีสันที่รองมาจากลอนดอน แต่ดูรวมๆ แล้วก็ไม่แพ้ลอนดอนแน่นอน เพราะด้วยความเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของอังกฤษ แล้วถ้าพูดถึงเรื่องกิจกรรมแล้วที่นี่เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้ง Event กลางวัน และกลางคืน สำหรับตัวมหาวิทยาลัยนั้น ในด้าน Hospitality นั้นก็ติดอันดับ Top 50 ของโลกอีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้น ค่าเรียนที่นี่ถือว่าไม่แพงมาก รวมแล้วไม่ว่าเป็นในเรื่องของคุณภาพการศึกษา และค่าเรียนที่นี่ถือว่าเป็นที่น่าจับตามองอีกที่นึงเลยทีเดียวสำหรับน้องๆ ที่อยากเรียนด้านการโรงแรม

(TOP 10 UK for Hospitality, Event Management and Tourism, Guardian 2023)

(TOP 20 UK for Hospitality, Leisure, Recreation and Tourism, Complete University Guide 2023)


6. University of Lincoln, Lincoln

มหาวิทยาลัย Lincoln หนึ่งม้ามืด ที่ติดท็อปต้นๆ มหาวิทยาลัยด้าน Tourism, Transport, Travel & Heritage Studies ของ Rank UK เพราะผลรวมคะแนนความพึงพอใจของนักศึกษาที่จบมามากถึง 85% ซึ่งเยอะที่สุดเมื่อเทียบในระดับมหาวิทยาลัยท็อป 5 ด้วยกันเอง ว่าไปแล้วที่นี่ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับรีวิวดีมากๆ จากนักศึกษาที่เคยจบจากที่นี่มา ส่วนตัวเมือง Lincoln อาจจะไม่ได้ใหญ่หรือมีสากลเทียบเท่าเมืองใหญ่ แต่ที่มีความเป็น community ที่น่ารัก และอบอุ่นมาแทนความวุ่นวาย ซึ่งถ้าน้องๆ ที่รักความเรียบง่าย ที่นี่อาจตอบโจทย์ได้เช่นกัน

(5th in the UK for Hospitality, Leisure, Recreation and Tourism, Complete University Guide 2023)

(2nd in the UK for Hospitality, Event Management and Tourism, Guardian 2023)

 

7. University of Plymouth, Plymouth

มหาวิทยาลัย Plymouth อีกหนึ่งที่เป็นเมืองติดทะเล ถ้าน้องๆ ชอบผจญภัยอยู่ในสายเลือดที่นี่ถือว่าเป็นเมืองที่ว่าน่าเรียนเพราะด้วยสิ่งแวดล้อมธรรมชาติที่สวยงาม ส่วนในคอร์สจะค่อนข้างโฟกัสในเรื่องออกแบบด้านบริการให้กับลูกค้า และการสื่อสารการตลาดเป็นหลัก เพื่อนำมาปรับใช้ในธุรกิจการโรงแรมและการท่องเที่ยวอย่างมีประสิทธิภาพ

(TOP 20 UK for Hospitality, Leisure, Recreation and Tourism, Complete University Guide 2023)


8. University of Surrey, Guildford

มหาวิทยาลัย Surrey อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ถือว่าเป็นตัวเต็งของด้านนี้ไม่ว่าจะเป็น Rank โลก หรือ Rankในระดับประเทศ ที่นี่ถือว่าเป็นที่แรกที่ และเป็นที่ๆ ทุกปีน้องๆ ต้องมีพูดถึงตลอดสำหรับด้าน Hospitality สิ่งสำคัญของที่นี่ถือว่ามีปรับเปลี่ยนบริบท และนิยามของการโรงแรมทุกปีตามสภาวะสังคมและโลก ดังนั้นที่นี่จึงมีคอร์สที่ใหม่และมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา

(15th in the WORLD for Hospitality, Leisure, Recreation and Tourism, QS World 2023)

(1st UK for Hospitality, Leisure, Recreation and Tourism, Complete University Guide 2023)

(TOP 5 UK for Hospitality, Event Management and Tourism, Guardian 2023)


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครเรียน

ติดต่อพี่ๆ BRIT-Ed ได้ที่ Line ID: @brit-ed

Tel: 02-168-7890, หรือลงทะเบียนที่แบบฟอร์มด้านล่างบริการทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นค่ะ

ลงทะเบียนร่วมงาน

  • ข้อมูลส่วนตัว

  • หลักสูตรที่สนใจศึกษาต่อ