รีวิว York : เมืองเล็กที่มหาวิทยาลัยไม่เล็ก

รีวิว York : เมืองเล็กที่มหาวิทยาลัยไม่เล็ก

รีวิว York เมืองน่ารัก มหาวิทยาลัยน่าเรียน

 

เมืองเล็กที่เต็มไปด้วยความน่ารัก และรายล้อมไปด้วยประวัติศาสตร์

 

York เมืองเล็กๆ น่ารักที่ไม่ควรมองข้าม เป็นเมืองที่ยังคงรักษากลิ่นอายความเป็นเมืองโบราณที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ รายล้อมด้วยโบราณสถานมากมาย นอกจากนั้นยังมีร้านค้าน่ารักๆ ในตรอกซอกต่างๆ รอบเมือง ทำให้เมืองนี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย

 

แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองนี้ได้แก่ สถาปัตยกรรมโบราณ อาทิเช่น กำแพงเมือง (York Wall),  อาสนวิหารยอร์ก (York Minster), หอคอยคลิฟฟอร์ดส์ (Clifford Tower) เป็นต้น

 

อีกหนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้ในการมาเยี่ยมชมเมืองนี้ก็คือ การเดินเล่นในย่านช็อปปิ้งเดอะแชมเบิลส์ (The Shambles) ที่อยู่ใน City Centre ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นถนนที่มีร้านค้าน่ารักๆ มากมาย มีทั้งการแสดงดนตรีสด ตั้งแผงวาดภาพ ทำให้เป็นโซนที่มีชีวิตชีวามาก และด้วยความสวยและมีเสน่ห์ของบ้านเรือนสไตล์เก่าแก่ของอังกฤษ ว่ากันว่าที่นี่เป็นตรอกที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับ Diagon Alley หรือ ตรอกไดแอกอน ในเรื่องแฮร์รี่พอตเตอร์ ด้วยลักษณะของบ้านไม้ที่คล้ายกัน น่าจะถูกใจสำหรับคนรักหนังแฮร์รี่ อีกทั้งยังมีร้านที่ขายของทุกอย่างที่เกี่ยวกับ Harry Potter ชื่อว่า The Shop That Must Not Be Named นอกจากนั้นยังมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ให้นั่งชิวกันอีกด้วย

 

มหาวิทยาลัยชื่อดังในเมืองนี้ได้แก่ University of York ซึ่งน่าจะเป็นที่รู้จักของหลายๆ คน และเป็นหนึ่งใน Russell Group โดดเด่นมากในเรื่องของงานวิจัย แคมปัสของมหาวิทยาลัยอยู่ไม่ไกลจาก city centre มากนัก ภายในวิทยาเขตมีขนาดใหญ่กว้างขวาง มีพื้นที่ในการทำกิจกรรมและจัดงานอีเว้นท์ต่างๆ ให้น้องๆ สามารถเข้าร่วมได้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะห้องสมุด, มุมให้นั่งอ่านหนังสือ ร้านอาหาร หรือคาเฟ่ รวมไปถึงหอพักนักศึกษา นอกจากนั้นภายในมหาวิทยาลัยยังมีมีสวนที่สวยงาม มีความธรรมชาติสุดๆ เดินๆ อยู่ก็อาจจะเจอน้องเป็ดมาเดินหรือนั่งอวดโฉมทักทายด้วยความคุ้นเคยกับนักศึกษาและผู้คนที่เดินผ่านไปมา

 

การเดินทางเข้าออกมหาวิทยาลัยง่ายดายมากๆ ด้วยรถเมล์ของมหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยยังรณรงค์ให้นักศึกษาใช้รถจักรยานหรือเดินภายในมหาวิทยาลัยอีกด้วย จัดว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสมกับการที่มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในหนึ่งในพื้นที่สีเขียวของอังกฤษอย่าง Yorkshire

   

นับว่า University of York เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่เหมาะกับการมาเรียนต่อสุดๆ ไปเลยค่ะ นอกจากการเรียนการสอนที่เป็นเลิศแล้ว เมืองยังขึ้นชื่อเรื่องความมีเสน่ห์ ความเป็นมิตรของผู้คนท้องถิ่น สถาปัตยกรรมเมืองเก่าแก่และสวยงามทำให้สัมผัสได้ถึงความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศอังกฤษอย่างแท้จริง และเมืองนี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็น Top 10 เมืองที่มีความปลอดภัยสูงสุดใน UKดังนั้นเรื่องความปลอดภัยก็หายห่วงไปได้เลยจ้า

และน้องๆ ที่สนใจเรียนที่ York สามารถอ่านรีวิวพี่ๆ ศิษย์เก่า York ได้เลยค่ะ 

👉 รีวิวกับพี่เจน MSc International Relations University of York

👉 รีวิวกับพี่บิ๊ก MSc Mathematical Sciences University of York

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครเรียน

 

ติดต่อพี่ๆ BRIT-Ed ได้ที่ Line ID: @brit-ed Tel: 02-168-7890, หรือลงทะเบียนที่แบบฟอร์มด้านล่างบริการทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นค่ะ

ลงทะเบียนสอบถามเพิ่มเติม

  • ข้อมูลส่วนตัว