เรียนต่อ Warwick กับพี่มิน MSc Business with Accounting and Finance I University of Warwick รีวิว

เรียนต่อ Warwick กับพี่มิน MSc Business with Accounting and Finance I University of Warwick รีวิว

รีวิว Warwick Business School กับพี่มิน MSc Business with Accounting and Finance

University of Warwick : MSc Business with Accounting and Finance แนะนำตัวคร่าวๆ หน่อยค่า ชื่อมินนะครับ จบปริญญาตรีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  พอจบมาก็ทำงานสายวิศวะอยู่พักนึง และตัดสินใจไปเรียนต่อปริญญาโทที่ University of Warwick สาขา MSc Business with Accounting and Finance ปัจจุบันทำงานในตำแหน่ง Management Trainee อยู่ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ครับ ทำไมถึงเลือกไปเรียนที่ University of Warwick คะ
 • ที่ University of Warwick ค่อนข้างมีชื่อเสียงด้าน Business และ Finance อยู่แล้ว ประกอบกับที่นี่ไม่ต้องยื่นคะแนน GMAT ด้วย และโปร์ไฟล์อื่นๆ ของเรา ก็ถึง requirement ของที่นี่พอดีครับ
คอร์ส  MSc Business with Accounting and Finance ของที่ University of Warwick เป็นยังไงบ้างคะ 
 • มีวิชา elective ให้เลือกเยอะ เพื่อนก็มาจากหลากหลายชาติ ส่วนมากจะเป็นเอเชียซัก 80 เปอร์เซนต์ ที่เหลือก็จะเป็นยุโรปปะปนกันไปครับ
 • ในแง่ของการวัดผล จะมีทั้งสอบ และส่งงาน นอกจากนี้ ก็จะมีให้ทำโปรเจคที่เป็นกลุ่มด้วย ทำให้เราได้ทำงานกับเพื่อนหลายชาติ ได้ใช้ภาษาอังกฤษเต็มๆ เลยครับ   การเก็บคะแนน ส่วนมากจะเน้นสอบครับอาจจะแบ่งเป็นสอบ 60/ assignment อีก 40 บางวิชาที่เป็น elective ก็จะส่งงานล้วนเลยครับ
 • พวก Facilities ที่นี่ก็ค่อนข้างครบครันครับ มีทุกสิ่งในการอำนวยความสะดวก มี career service ที่ช่วยตรวจ resume ให้ด้วยครับ
 • อาจารย์มากจากหลากหลายชาติเลยครับ ทั้งอังกฤษ ยุโรป จีน อินเดีย อาจารย์ทุกคนเข้าถึงง่ายครบ ส่งเมลไปก็ตอบตลอด  เข้าถึงง่ายครับ
        เรียนทั้งหมดประมาณกี่วิชาคะ  แล้วมีวิชาที่ชอบ ที่คิดว่าเป็นประโยชน์ต่อการทำงานมั๊ยคะ
 • เรียนทั้งหมดประมาณเกือบ 10 ตัวครับ เทอมนึง จะเรียนราวๆ 3-4 ตัว  และในเทอมสุดท้ายก็ทำ Dissertation
 • วิชาที่ชอบตัวแรก จะเป็น  Business Analysis & Valuation  จะเป็นพวกวิเคราะห์มูลค่าธุรกิจ  อย่างตอนที่ผมกลับมาทำงานกองทุนนี่ได้ใช้เต็มๆ  วิชาที่สองคือ Forecasting for Decision Making ซึ่งจะเกี่ยวกับการทำแบบจำลองต่างๆ โดยใช้หลักการทางคณิตศาสตร์    ส่วนอีกวิชาที่ชอบคือ Strategy Analysis and Practice ครับ
Dissertation ยากมั๊ยคะ แล้วทำเดี่ยว หรือทำกลุ่มคะ
 • มีให้เลือกทั้งสองแบบเลยครับ ถ้าทำกลุ่ม ก็จะเป็นการทำโปรเจค แต่ผมเลือกเป็นแบบ Dissertation คนเดียวครับ  ผมจำเป๊ะๆ ไม่ได้ว่าต้องเขียนกี่ words  ข้อดีคือเราสามารถวางแผนคนเดียว ทำเมื่อไหร่ก็ได้  ส่วนถ้าทำเป็นกลุ่ม ก็อาจจะต้องนัดเจอเพื่อนบ่อยๆ ไปเจอกันตามมหาลัยบ้าง ห้องสมุดบ้าง ผมว่าแล้วแต่คนเลยครับว่าถนัดแบบไหน
เปลี่ยนสาย/ จบไม่ตรง แล้วไปเรียน Finance ต้องปรับตัวเยอะมั๊ย
 • ไม่เท่าไหร่ครับ เพราะที่เรียนวิศวะมา เราจะมีพื้นฐานคำนวนมาค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว ทำให้การเรียนไม่ค่อยมีปัญหาอะไรมาก ส่วนอันไหนถ้าไม่เข้าใจ ก็เน้นอ่านทบทวนบ่อยๆครับ
คิดว่าสาขานี้เหมาะกับใครคะ
 • สาขาที่ผมมาเรียน จะออกแบบมาสำหรับคนที่ไม่ได้จบด้าน Finance มาโดยตรงครับ อย่างสาขาผม มีคนไทย 6 คน จบวิศวะกัน 5 คน. อีกคนน่าจะเป็น Food Science ครับถ้าจำไม่ผิด
คลาสใหญ่มั๊ยคะ  แล้วเพื่อนๆ คนไทยเยอะมั๊ย
 • แล้วแต่วิชาเลยครับ บางวิชาก็เรียนรวมกันหลาย major  บางวิชาก็เรียนเฉพาะ major ผมอย่างเดียว แต่แค่สาขาผม คือ MSc Business with Accounting and Finance อย่างเดียวก็เกือบร้อยคนแล้วครับ   เอเชียจะ 80 เปอร์เซนต์ ยุโรปราวๆ 10 กว่าคน และคนไทย 6 คนครับ
เมือง Coventry ที่เราไปอยู่ เป็นยังไงบ้างคะ
 • University of Warwick อยู่ที่เเมือง Coventry ครับ จะเป็นเมืองเล็กๆ  ถ้าใครที่ชอบแสงสี ชอบเมืองใหญ่อาจจะไม่ชอบ เพราะเมืองค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะกับการเรียน แต่ก็มีทุกอย่างครบครับ ร้านอาหารไทย จีน ฝรั่งมีหมด แต่ร้านอาหารไทยจะไม่ได้เยอะมาก ส่วนตัวผม จะเน้นซื้ออาหารจีนทานครับ
ความประทับใจที่ได้ไปเรียนต่อที่ University of Warwick
 • ได้ประสบการณ์ชีวิต ที่ได้ไปเจอสิ่งใหม่ๆ เจอสังคมใหม่ๆ หรือในบางครั้งก็ฝึกการอยู่คนเดียวด้วยครับ
 • คอร์สเรียนดี ถือเป็นการเปิดโอกาสให้เราได้ต่อยอดงานที่ดีในอนาคตได้ครับ
 • ได้เจอเพื่อนเยอะ ได้เจอต่างชาติ ทำให้ได้ใช้ภาษาอังกฤษตลอดเวลา
"หลักสูตรอื่นๆใน Warwick Business School" MSc Accounting & Finance MSc Business Analytics MSc Business with Accounting & Finance MSc Business & Finance MSc Business with Consulting MSc Business with Marketing MSc Business with Operations Management MSc Finance MSc Financial Mathematics MSc Global Central Banking & Financial Regulation MSc International Business MSc Management MSc Management of Information Systems & Digital Innovation MSc Marketing & Strategy สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครเรียน ติดต่อพี่ๆ BRIT-Ed ได้ที่ Line ID: @brit-ed Tel: 02-168-7890, หรือลงทะเบียนที่แบบฟอร์มด้านล่างบริการทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นค่ะ

ลงทะเบียนสอบถามข้อมูล

 • ข้อมูลส่วนตัว