รวม 4 คนดังที่ เรียนต่อ Queen Mary London

รวม 4 คนดังที่ เรียนต่อ Queen Mary London

รีวิวคนดัง Queen Mary University of London


เมื่อกล่าวถึง Queen Mary University of London เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของน้องๆคนไทยที่สนใจสมัครเรียนต่อในระดับปริญญาโท เนื่องด้วยที่นี่มีความพิเศษหลายอย่างทั้งในเรื่องชื่อเสียงและงานวิจัยที่ได้รับรองจากสถาบันทั่วโลก นอกจากเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยลอนดอน และของ Russell Group ที่นี่มีความโดดเด่นด้านงานวิจัยในหลากหลายสาขาในการพัฒนาประเทศและโลก   มากไปการนี้มหาวิทยาลัยโลเคชั่นที่ครอบคลุมลอนดอนและเป็นใจกลางแหล่งเศรษฐกิจและการจัดการของภาครัฐทำให้ Queen Mary มีบุคลากรผู้สอนที่ส่งตรงจากอุตสาหกรรมอย่างแท้จริง

ถึงแม้ว่าที่นี่จะมีจุดเริ่มต้นจากสาขาการแพทย์ แต่ด้วยเวลาที่ผ่านไปทำให้ Queen Mary University of London ก่อกำเนิดจากวิทยาลัยที่มีความเชี่ยวชาญในสาขาที่แตกต่างกันไป เช่น Barts and The London School of Medicine and Dentistry, Westfield College และ East London College ที่แห่งนี้ถือว่าเป็นเป็นมหาวิทยาลัยที่ครบเครื่องเรื่องสาขาวิชาที่มีความหลากหลาย หมายความว่าน้องๆ ไม่ว่าจากสาขาไหนๆ ก็สามารถเลือกเรียนที่นี่ได้ ไม่ว่าจะเป็นด้าน Finance, Law, หรือ Dentistry เอาเป็นว่าไม่ว่าจะสายวิทย์ หรือ ศิลป์ Queen Mary ได้หมด  วันนี้พี่ๆ BRIT-Ed จึงมาย้ำเหตุผลของความสำเร็จด้วยบุคคลจากสถาบันนี้ จากหลากหลายสาขาที่มีความแตกต่างแบบว่าสุดขั่วกันเลยทีเดียว 

Bruce Dickinson

นักร้องมากความสามารถ

นักร้องนำวงร็อคในตำนานอย่าง Iron maiden ใครจะเคยรู้ไหมว่าชายคนนี้เคยเรียน History ในปี 1978 ก่อนที่จะมาเป็นนักร้องนำวง Iron Maiden นอกจากการเป็นนักร้องแล้ว Bruce Dickinson มีความสามารถในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะนักบิน, นักเขียนหนังสือ หรือ นักจัดรายการ Bruce Dickinson ถือว่าเป็นอีกคนหนึ่งที่มีความสนใจหลากหลาย ชีวิตของเขาคือการแสวงหาโอกาสใหม่ๆ ในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ แม้ว่าสิ่งที่สำคัญสำหรับเขาคือเพลงร็อคเสมอ เขาเป็นตัวอย่างของความสดใสของความจริงที่ว่าคนที่มีพรสวรรค์จริงๆ แล้วก็สามารถมีพรสวรรคในทุกๆ สิ่งได้เช่นกัน

W. G. Grace 

หมอยอดนักกีฬา

ถ้าใครเคยได้ยินกีฬา Cricket ท่านผู้นี้ถือว่าเป็นที่สุดของกีฬาโยนแล้วตีเลยทีเดียว เขาผู้นี้ถือเป็นนักกีฬา Cricket ที่มีชื่อเสียงในช่วงยุค Victorian และเคยฝึกผ่าตัดที่ Barts ในฐานะนักศึกษาแพทย์เป็นเวลาหนึ่งปีจนเขาได้รับรองเป็นแพทย์ตอนอายุ 31 ในปี 1879

William Gilbert สลับการเป็นแพทย์และนักกีฬา Cricket ไปพร้อมกัน และถือเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและเป็นตำนานในวงการ cricket อังกฤษเลยทีเดียว ด้วยความสามารถที่หลากหลายในการเล่นตำแหน่งต่างๆ ของ Cricket ได้เป็นอย่างดี และช่วงเวลาพักจากการเป็นนักกีฬา เขาจะกลับมาที่บ้านเกิดในเมือง Bristol เพื่อรักษาผู้ป่วยที่บ้านเกิดของเขา

Constance Louisa Maynard

Feminist ยุควิคตอเลีย

เป็นอาจารย์ใหญ่คนแรกของ วิทยาลัยเวสต์ฟิลด์ ในช่วงปี1882–1913 และเป็นผู้บุกเบิกการศึกษาให้กับผู้หญิง เธอถือเป็นผู้หญิงคนแรกของอังกฤษ ที่อ่าน Moral Sciences ซึ่งในยุคนั้นผู้หญิงมีการเข้าถึงการศึกษาน้อยมา 

ในปี 1880 เธอย้ายไปลอนดอนกับพี่ชายและเรียนนอกเวลาที่ Slade School of Fine Art ณ ปัจจุบันอยู่ใน UCL ในขณะที่เรียนอยู่ที่นั่นเธอได้มีส่วนร่วมกับกลุ่มบุคคลหลายกลุ่ม ได้แก่ พันตรีชาร์ลส์แฮมิลตันมาลัน, แอนดูดินบราวน์ และแคโรไลน์คาเวนดิชโดยมีจุดมุ่งหมายร่วมกันในการจัดตั้งวิทยาลัยสตรี คอนสแตนซ์เมย์นาร์ดเป็นส่วนสำคัญในการจัดทำแผนสำหรับวิทยาลัยในอุดมคติของเธอ - เพื่อเตรียมผู้หญิงให้พร้อมสำหรับการศึกษาระดับปริญญาในลอนดอนตามหลักการของคริสเตียน 

ในเดือนตุลาคม พ.ศ.1913  Westfield College ถือกำเนิดขึ้นที่ถนน Hampstead เป็นสถาบันการศึกษาระดับสูงสำหรับผู้หญิงแห่งแรกของอังกฤษและเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาระดับสูงแห่งแรกที่สตรีสามารถได้รับปริญญา ในปัจจุบันเธอถือเป็นต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้หญิงในหลายด้านและมีการพัฒนาต่อยอดในอีกหลายด้านอีกด้วย

Sir Peter Mansfield

หนึ่งในผู้คิดค้น MRI

ได้เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยลอนดอน ในสาขาวิชาฟิสิกส์ และเป็นส่วนหนึ่งที่  เป็นเจ้าของผลงานการศึกษาวิจัยคิดค้นเครื่องตรวจโดยใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า และการนำมาประยุกต์ใช้ในทางการแพทย์ ถือได้ว่าถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์อย่างรวดเร็วอีกเทคโนโลยีหนึ่ง

เครื่องตรวจแบบ MRI ( Magnetic Resonance Imaging ) เครื่องแรกถูกนำมาใช้เมื่อประมาณ 20 ปีก่อน แต่จากการสำรวจล่าสุดในปี 2002 พบว่าเครื่องตรวจแบบ MRI ทั่วโลกมี 22,000 เครื่อง และมีการตรวจด้วยเครื่องมือนี้ทั้งสิ้นมากกว่า 60 ล้านครั้ง จากการศึกษาวิจัยเทคนิคการตรวจด้วยเครื่องแม่เหล็กไฟฟ้านี้เริ่มในช่วงปี 1980 – 1990 ถือเป็นช่วงสิบปีแรกแห่งการลองผิดลองถูก สำหรับเครื่องตรวจแบบ MRI เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่นำมาใช้แทนที่การตรวจแบบดั้งเดิมหลายอย่าง เช่น การตรวจตับอ่อนและท่อน้ำดี ซึ่งเดิมใช้วิธีส่องกล้องแล้วฉีดสีสารทึบแสง อีกทั้งการตรวจข้อโดยการส่องกล้องปัจจุบันก็ถูกแทนที่ด้วยเครื่องตรวจ MRI แทนแทบทั้งหมด เรียกได้ว่ามีประโยชน์อย่างมากในการวินิจฉัยโรคทุกอวัยวะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโรคของสมองและไขสันหลัง ความผิดปกติของสมองและไขสันหลังเกือบทั้งหมดสามารถตรวจวินิจฉัยได้ด้วยเครื่องนี้อย่างแม่นยำ เนื่องจากหลักการสำคัญของเครื่องมือชนิดนี้ที่สามารถแยกความแตกต่างของส่วนประกอบที่เป็นน้ำที่แตกต่างกันเพียง 1% เครื่องก็สามารถตรวจพบความผิดปกติได้แล้ว มาถึงจุดนี้แล้วบุคคลเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นเครื่องการันตีคุณภาพการเรียนการสอนของที่นี่ ในการผลิตนักเรียนที่มีความตั้งใจและความพยายามที่มีต่อการศึกษาเป็นอย่างยิ่ง

สนใจเรียนต่อที่ Queen Mary University of London สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้กับพี่ ๆ BRIT-Ed ด้านล่างเลยค่ะ

Line ID: @brit-ed

Tel: 02-168-7890, หรือลงทะเบียนที่แบบฟอร์มด้านล่างบริการทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นค่ะ

ลงทะเบียนสอบถามข้อมูล

  • ข้อมูลส่วนตัว