พี่มิก รีวิวเรียนสาขา MBA Global Business ที่ Coventry University London

พี่มิก รีวิวเรียนสาขา MBA Global Business ที่ Coventry University London

สวัสดีค่ะชื่อมิกนะคะ เรียนปริญญาโท ที่ Coventry University London

สาขา MBA global business 

Q: รีวิวสาขา MBA global business ให้ฟังหน่อย เรียนอะไรบ้าง เป็นไงบ้าง?

P' mix: เรียนรอบ January intake 2022 ค่ะ เราเลือกที่นี่ เพราะอยากเรียน MBA แต่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ทำงานมาก่อน ซึ่งที่นี่ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ เพราะไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ทำงานก็สมัครได้ เรียนที่นี่เน้น Class discussion กับเขียน report ค่ะไม่มีสอบ บางงานก็จะเป็นงานกลุ่มกับเพื่อนในคลาส มีงานนึงได้ลองเป็น Youtuber เพื่อเรียนรู้ในการใช้ช่องทาง social media สำหรับต่อยอดทางธุรกิจด้วยค่ะ ถ่าย YouTube เป็นกลุ่มกับเพื่อนๆ สนุกมากๆ เลยค่ะ ส่วนเทอมสุดท้ายเราเลือกวิชา Dissertation ต้องเขียน research ในหัวข้อที่เลือก 12,000 คำ เทอมนี้ไม่มีเรียนแต่ต้องเข้ามหาลัยไปเจอ Supervisor 2 อาทิตย์ครั้งค่ะ Supervisor ใจดี และให้ความช่วยเหลือมากค่ะ ให้คำปรึกษาตลอด

Q: เพื่อนๆ ในคลาสเรียน เป็นไงบ้างคะ?

P' mix: เพื่อนๆ มีหลายเชื้อชาติ ทั้งมาจากไทย,จีน,มาเลเซีย,อินเดีย,เลบานอน,อิตาลี่ ได้แลกเปลี่ยน culture กัน อย่างวันแรกที่เปิดเทอม เพื่อนอินเดียก็ชวนทั้งคลาสไปทานอาหารอินเดียข้างๆ มหาลัยแบบ traditional เลย เปิดประสบการณ์มากๆ ค่ะ มีการบอกว่าให้ใช้มือทาน ไม่งั้นจะไม่อร่อย55555 รอบๆ มหาลัยมีร้านอาหารอร่อยๆ หลายร้านเลยค่ะ มหาลัยใกล้ Borough market ด้วยอาหารอร่อยหลายอย่างเลยค่ะ

Q: กิจกรรมในห้อง และในมหาลัยมีอะไรบ้าง?

P' mix: ช่วงที่เรียนมหาลัยก็จะชอบจัด workshop เพิ่ม skill ด้านต่างๆ ให้เรา ถ้าเราสนใจก็สามารถไปลงได้ค่ะ เช่น คลาส reference, plagiarism, writing skill บางอาทิตย์ท้ายคาบก็จะมีจัดกิจกรรม simulation ให้ทำ เช่น เพื่อทดสอบภาวะความเป็นผู้นำ หรือการทำงานเป็นทีม หลังจากนั้นก็จะมีผู้เชี่ยวชาญคุยกับเรา 1-1 เพื่อมี deep conversation กับเรา และให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ค่ะ

Q: ทำงาน Part – Time ได้เงินเยอะมั้ย สนุกมั้ย?

P' mix: ใน 1 ปี แบ่งออกเป็น 3 เทอม เทอมที่ 1 และ 2 เรียนที่มหาลัยประมาณ 2-3 วันค่ะ วันอื่นเราเลยไปสมัครทำ part-time เสิร์ฟที่ร้านอาหารเกาหลี เก็บเงินได้เยอะเลยค่ะ ถือว่ายังสามารถแบ่งเวลาไปทำอย่างอื่นได้เพราะเรียนไม่หนักเกินไปค่ะ

Q: ความประทับใจที่มาเรียนที่นี่?

P' mix: ตอนแรกคิดว่าต้องหนัก และยากมากแน่ๆ แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ ตอนเก็บข้อมูลเพื่อนๆ ในคณะก็ช่วยเหลือกันตลอด เพื่อนๆ ยังพูดอยู่เลยว่าพอเรียนจบมีแพลนจะไปเที่ยวประเทศของแต่ละคนให้ครบทุกประเทศ ถือว่าเป็นหนึ่งปีที่ได้มิตรภาพดีๆ มากมายเลยค่ะ

คลิกฟัง 👉  รีวิวคอร์ส MBA ที่ Coventry London กับพี่ Mix [PART1]

คลิกฟัง 👉  รีวิวคอร์ส MBA ที่ Coventry London กับพี่ Mix [ PART2 ]

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครเรียน

ติดต่อพี่ๆ BRIT-Ed ได้ที่ Line ID: @brit-ed Tel: 02-168-7890, หรือลงทะเบียนที่แบบฟอร์มด้านล่างบริการทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นค่ะ

ลงทะเบียนสอบถามเพิ่มเติม

  • ข้อมูลส่วนตัว